Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  

Foxhound - xe bọc thép tốc độ cao của quân đội Anh

  Admin

  Nuts

  Bài viết : 79

  Tài sản : 113

  Uy tín : 1

  Tham gia : 27/12/2011

  #1

   Tue Jun 26, 2012 10:16 am

  Foxhound - xe bọc thép tốc độ cao của quân đội Anh Foxhound
  Quân đội Anh mới đây đã cho ra mắt mẫu xe tuần tra bọc thép hạng nhẹ với tên gọi Foxhound. Không chỉ bảo vệ binh lính bên trong khỏi các vụ nổ, phương tiện còn có thể di chuyển linh hoạt với tốc độ cao trên nhiều loại địa hình như một con cáo - đúng như tên gọi Foxhound. Đây là kết quả của sự hợp tác giữa quân đội Anh và các đối tác hàng đầu trong lĩnh vực xe hơi như McLaren và BMW.

  Foxhound sở hữu sự cân bằng giữa đặc tính bọc thép toàn bộ và khả năng di chuyển linh hoạt trên chiến trường. Bộ quốc phòng Anh cho biết phương tiện mang lại khả năng bảo vệ chưa từng thấy đối với kích thước và trọng lượng (8 tấn) của nó. Tương tự loại xe bọc thép chống bom chuyên dụng MRAP của quân đội Mỹ, Foxhound cũng có thiết kế phần thân chữ V để đảm bảo mảnh vỡ bắn ra 2 phía mà không gây tổn hại cho binh lính bên trong.

  Mẫu xe được quân đội Anh phát triển nhằm thay thế cho người tiền nhiệm Snatch Land Rover. Snatch được Anh trang bị cho quân đội kể từ năm 1992. Mẫu xe này được thiết kế dựa trên khung gầm của Land Rover Defender 110 - một mẫu xe offroad rất thành công của hãng xe hơi Anh quốc. Tuy nhiên, Snatch vẫn bị chỉ trích là không đủ khả năng bảo vệ khi cán phải mìn hay các vụ nổ bom tự tạo tại chiến trường Iraq và Afghanistan. Chính vì lẽ này mà những chiếc Snatch thường bị gán cho cái tên "quan tài di động".

  Trở lại với Foxhound, mặc dù được trang bị lớp thép bảo vệ dày nhưng xe vẫn nhẹ và có thể xoay trở dễ dàng trên nhiều loại địa hình. General Dynamics Land Systems: Force Protection Europe (GDLS: FPE), nhà thầu chịu trách nhiệm chế tạo Foxhound đã hợp tác với các nhóm kỹ sư đến từ BMW, McLaren F1, Ricardo và World Rally Championships để tối ưu hóa tốc độ của Foxhound lên đến 112 km/h.

  Bên cạnh đó, Foxhound cũng là mẫu xe đầu tiên được thiết kế theo dự án "hệ thống mở" của quân đội Anh. Theo đó, Foxhound có thể được nâng cấp với các trang thiết bị mới nhưng vẫn giữ được sự đồng nhất và vận hành song song với các phương tiện và công nghệ khác, qua đó khiến phương tiện không bị "quá đát".

  Động cơ của Foxhound có thể được lấy ra và thay thế hoàn toàn chỉ trong 30 phút. Ngoài ra, xe vẫn có thể di chuyển bằng 3 bánh trong trường hợp một bánh bị phá hủy khi gặp mai phục.

  Được biết, Foxhound cũng góp mặt tạigi cuộc triển lãm phương tiện phòng thủ Defense Vehicle Dynamics Exhibition diễn ra trong tuần này. Bộ quốc phòng Anh đã đặt mua 300 chiếc Foxhound với tổng giá trị 270 triệu bảng. Việc trang bị Foxhound cho quân đội là một phần trong kế hoạch 10 năm thuộc chương trình phương tiện bọc thép với tổng số vốn đầu tư 5,5 tỉ bảng.

  Một số hình ảnh:

  Foxhound - xe bọc thép tốc độ cao của quân đội Anh Foxhound-0

  Foxhound - xe bọc thép tốc độ cao của quân đội Anh Foxhound-2

  Foxhound - xe bọc thép tốc độ cao của quân đội Anh Foxhound-3

  Foxhound - xe bọc thép tốc độ cao của quân đội Anh Foxhound-4

  Foxhound - xe bọc thép tốc độ cao của quân đội Anh Foxhound-5

  Theo: Gizmag
  bk9sw - tinhte.vn